ขนมโดยมีความจำเป็นในการใช้สารช่วยขึ้นน้อย
วิธีการทำ และส่วนผสม มีส่วนช่วยทำให้ขนมขึ้นโดยธรรมชาติ เช่นการทำปุยฝ้าย ขนมตาล
ฯลฯ แต่ปัจจุบันลักษณะดั้งเดิมของขนมหวานไทยในท้องตลาดเปลี่ยนไป เพื่อธุรกิจการค้า
หน้าตาขนมจะมีความน่ารับประทานขึ้น โดยอาศัยสารทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งได้แก่ ผงฟู
เพื่อทำให้ขนมขึ้นเร็ว และมีลักษณะน่ารับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น